Thứ Ba, 19 tháng 2, 2013

Tác dụng lợi ích của rau ngót( Bù ngót).

Bộ phận dùng: Lá và rễ tươi.
Cây được trồng ở nhiều nơi, nhân dân thường lấy lá nấu canh, khi dùng làm thuốc thường chọn những cây sống từ hai năm trở lên, hái lá tươi và dùng hàng ngày. Rễ thu hái quanh năm.

Ảnh : Cây bù ngót.
                                                   
Công dụng: Trong lá có protid, glucid, chủ yếu là canxi, phospho và vitimin C. Trong bù ngót có nhiều acid amin cần thiết.Theo y học cổ truyền, lá rau ngót có vị ngọt bùi, tính mát huyết, hoạt huyết, giải độc, lợi tiểu. Lá còn dùng để chữa được bệnh bam sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, bí tiểu, thông huyết, kích thích co bóp tử cung.
Nhân dân thường dùng rau ngót chữa xót nhau và tưa lưỡi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn có thích bài viết không? Hãy cho một vài lời bình luận nhé bạn

Bài viết nổi bật nhất

Lưu trữ Blog

Info

  • Bài
  • Nhận xét
  • Lượt xem trang